Khóa Tu Tập Thiền Tứ Niệm Xứ Hai Ngày

  The Vietnamese-Buddhist Congregation Association

  TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA. 92703 • Tel (714) 775-6799.

  Website: tuvienhoanghiem.com - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


   
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  THƯ MỜI THAM DỰ
  KHÓA TU THIỀN TỨ NIỆM XỨ HAI NGÀY
  TẠI TU VIỆN HOA NGHIÊM

  từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày từ ngày 18/02/23 & 19/02/23 

   
          Kính thưa quý Đồng hương Phật tử,
   
          Thời gian lặng lẽ trôi qua, kể từ ngày chúng ta bỏ nước ra đi thành những người tỵ nạn lưu lạc tha phương, tính đến nay chúng ta đã đón 47 mùa Xuân viễn xứ theo Tết Âm lịch, chỉ còn lại những người ở thế hệ trước, còn giới trẻ sinh ra tại xứ người thì ít ai quan tâm đến cái Tết truyền thống ấy, mặc dù những người lớn tuổi, bằng mọi cách kéo níu lại những gì có thể làm được dù chỉ còn một ngày Tết, cũng làm ấm lại tình thân bên những người trong gia tộc. Vì tất cả đều đã đổi thay, từ cảnh trí, con người cho đến trong tâm tư cũng thế, trong lúc đón xuân vui trong ngày Tết đến chúng ta cũng không khỏi chạnh lòng khi nghĩ đến một số người thân trong gia tộc, nhẫn đến những người bạn ngoài xã hội cũng đã ra đi vĩnh viễn, người còn lại trong thế hệ Cha, Ông, phần lớn đều ở trong lứa tuổi về chiều, đúng như lời Đức Phật dạy: Tất cả đều biến đổi vô thường. Vô thường là một lẽ thật, quán niệm vô thường là một trong những pháp tu căn bản của những người con Phật để chúng ta khỏi lầm nhận là TA và CỦA TA đều là trường cửu, thật ra không có gì bền chắc. Vì mãi mê trong cuộc mưu sinh nên chúng ta ít có thời giờ nghĩ đến chuyện tu tập Phật pháp, để thoát ly ra khỏi những thứ khổ đau khi đối diện với Vô thường! Nói như vậy, có người sẽ nghĩ: Tôi có tu chớ sao không? Nhưng từ lâu chúng ta tu tập Phật pháp có tính cách mang nặng về hình thức lễ nghi Tôn giáo với nhiều dạng thức, hoặc bị đóng khung trong việc tu phước, cúng dường, tụng kinh, trì chú, niệm Phật…. mong một ngày kia, khi chúng ta chết đi sẽ được Phật thánh rước đưa linh hồn chúng ta về một hành tinh xa xôi nào đó mà chúng ta hoàn toàn không biết, nhưng được những nhà tôn giáo giàu tưởng tượng, vẽ lên nơi đó con người chỉ hưởng thọ những niềm vui, hoàn toàn không có đau khổ, nhưng trong thực tế hiện giờ, chúng ta tự nhìn lại tự đáy tâm hồn của chúng ta với dẫy đầy những thứ tham, sân, si phiền não làm khổ chúng ta, mà chúng ta không thể thoát ra được, thì quả là một sự mâu thuẩn với chính mình. Do đó, có rất nhiều người tu cả đời vẫn không làm giảm bớt đi những thứ phiền não khổ đau. Có thể nói: Chúng ta đã phí phạm cuộc đời mình và tìm sự thỏa mãn nơi những kinh nghiệm của người khác, thay vì của bản thân mình. Chúng ta có thể tìm đâu ra kinh nghiệm thực sự và sự trực tiếp nầy về chơn lý ?

          Chúng ta có thể tự thỏa mãn bằng trí tưởng tượng nhưng chúng ta có thể tìm đâu ra được tuệ giác do kinh nghiệm trực tiếp bằng sự tu chứng về chơn lý mang lại ? Đúng ! Chúng ta đã phí phạm đời mình, với những tham vọng của trí thức và tưởng nó là tuệ giác, chúng ta có thể làm méo mó đời sống vô giá của con người bằng những lễ nghi hình thức như tụng kinh một cách máy móc, cầu nguyện suông, trông chờ sự tiếp độ của Phật, hay để tự mình bị lôi kéo bởi những triết lý phiếm diện xa rời thực tế.

          Muốn chấm dứt hết những khổ đau ấy, chúng ta phải tu tập Giới – Định – Tuệ. Do đó, ngoài những buổi sinh hoạt cuối tuần và tu Bát Quan Trai đầu mỗi tháng, đầu năm 2023 chúng tôi sẽ tổ chức một khóa tu tập Thiền Tứ Niệm Xứ trong 2 ngày dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Dharmata. Khóa tu bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày từ ngày 18/02/23 – 19/02/23 (không ngủ qua đêm tới năm 2025 mới có đủ điều kiện). Chúng tôi thiết tha kêu gọi sự tham dự của quý vị trong khóa tu đặc biệt này.

          Kính nguyện Đức Phật chứng minh và gia hộ quý Phật tử và gia quyến một năm mới vô lượng an lành, tỉnh thức trong Chánh niệm bằng tri kiến Phật.

          Mọi liên lạc ghi danh xin gọi số điện thoại (714) 775-6799.
  .
  Trân trọng,
  Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

   

  © 2023 TVHN. All Rights Reserved. Designed By JoomShaper