Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Nạn Quán Thế Âm Bồ Tát

  TÂM THƯ XIN YỂM TRỢ

  Tiệc Chay Gây Quỹ - Chủ Nhật ngày 01/09/2024
  Lúc 5 giờ chiều tại Tu Viện Hoa Nghiêm

  Kính thưa quý Đồng Hương, Phật tử,

  Như quý vị đã biết; nhìn vào thực trạng của công trình xây dựng : Nhà Vong, phòng ăn, nhà bếp, parking lot, Tăng xá…. tại Tu Viện đã bắt đầu khởi công từ đầu năm đến nay đã được 8 tháng, bất ngờ đã bị khựng lại vì một lý do phát sanh không lường trước được ! Đó là khi nhà thầu đào móng theo bản vẽ vừa xong, mời kỷ sư địa chất đến duyệt và ký xác nhận để tiến hành việc làm sắt, đổ móng, xây tường….. Không ngờ khi kiểm tra móng, thấy vùng đất nơi ấy có nước thấm, nên họ đề nghị vẽ lại phần nầy, bằng cách làm thêm 10 đoạn móng khác với kích thước rộng và sâu hơn ! thì đương nhiên nhà thầu phải đòi thêm số tiền sai biệt ấy là $50,000.00.

  Trong lúc khó khăn chồng chất, chúng tôi không biết lấy tiền ở đâu để trả cho nhà thầu để họ tiếp tục công tác xây dựng. Như quý vị đã biết : Tu Viện chỉ lo việc tu học, hoằng pháp, không có làm gì sanh lợi trong thời buổi dịch bệnh mọi sinh hoạt gần như bế tắc. Để có chi phí vận hành cho những bước đi sắp tới, do đó chúng tôi phải dùng đến hạ sách, bằng cách tiếp tục tổ chức một buổi “Tiệc chay gây quỹ” tại thính đường Tu Viện vào lúc 5 giờ chiều Chủ Nhật ngày 01 tháng 09 năm 2024, có chương trình văn nghệ đặc sắc, vé ủng hộ là $60 một vé. Một lần nữa, chúng tôi thiết tha kêu gọi quý Đồng Hương Phật tử xa gần tiếp tục phát tâm mua vé yểm trợ nếu quý Phật tử ở xa không về tham dự tiệc chay được xin phát tâm cúng dường hoặc cho Tu Viện mượn trong 3 năm không lấy lời

  Chúng tôi biết : Sự kêu gọi đóng góp mãi khiến quý vị cũng cảm thấy buồn khổ, chán nản nhưng chúng tôi không còn cách nào để giải quyết những khó khăn trong lúc nguy ngập, rất mong quý vị thương tình lượng thứ.

  Kính nguyện Bồ Tát chứng minh gia hộ quý Phật tử phước – trí tràn đầy, sở cầu như ý.

  Trân trọng,

  Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

   

   

  Chủ Nhật 18 tháng 2 năm 2024

   

  (tức ngày Mùng 9 Tết Giáp Thìn)

   

  Kính thưa quý Đồng hương, Phật tử,

  Trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay Tu viện Hoa Nghiêm sẽ tổ chức hai tuyến hành hương chiêm bái thánh tích và các ngôi Chùa: Việt Nam, Trung Hoa, Ấn Độ, Thái Lan, Đài Loan, Thiền Viện Chân Nguyên, Thiền viện Đại Đăng,

  TUYẾN ĐƯỜNG 1: Qua các thành phố của quận hạt San Bernadino và Los Angeles County.

  TUYẾN ĐƯỜNG 2: Đi về phía cực Nam của Riverside và San Diego County.

  Khởi hành tại Tu Viện vào lúc 7 giờ sáng và trở về lúc 6 giờ chiều cùng ngày. Tu viện cung cấp thức ăn ngày 3 bữa. Xin quý Phật tử vui lòng mua vé sớm để có chỗ ngồi trước .          

  Mọi chi tiết xin liên lạc về Tu viện số điện thoại : (714) 775-6799

  The Vietnamese-Buddhist Congregation Association

  TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA. 92703 • Tel (714) 775-6799.

  Website: tuvienhoanghiem.com


   
  Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

  Thư mời tham dự đại lễ
  Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm
  và buổi thuyết trình về đề tài:

  “Quán Thế Âm qua cái nhìn trong Thế Giới Đương Đại”
  Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 29 tháng 10 năm 2023

   

          Kính thưa quý Đồng Hương, Phật Tử,
          Trong kinh Đại Bi Tâm Đà-la-ni, Đức Phật nói : Bồ Tát Quán Thế Âm đã thành Phật từ vô lượng kiếp về thời quá khứ hiệu là Phật Chánh Pháp Minh. Vì thuận theo bi nguyện độ sanh là : Ngày nào còn nghe tiếng kêu cầu của chúng sanh trong khổ cảnh, thì ngài con ứng hiện với nhiều hóa thân để che chở, cứu độ, đáp ứng những mong cầu đối với những chúng sanh chịu nhiều khổ não.
          Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 29 tháng 10 năm 2023. Buổi lễ gồm có : Kinh hành niệm thánh hiệu Bồ Tát Quán Thế Âm, dâng hoa cúng dường, thuyết trình đề tài nói trên, trang kinh hạnh nguyện Bồ Tát. Sau phần nghi lễ quý Phật tử, đồng hương sẽ dùng cơm trưa thưởng thức văn nghệ và lúc 2 giờ chiều có lễ truyền thọ Tam quy ngũ giới cho hàng Phật tử tại gia.
          Vì sự lợi ích lớn lao trong đại nguyện hoằng hóa lợi sanh, thay mặt Ban tổ chức kính mời quý Đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự Đại lễ theo chương trình nói trên.
         
  Kính nguyện Đức Bồ Tát thường gia hộ quý vị và gia quyến được vạn sự hanh thông, cát tường như ý.
  Trân trọng,
  Hòa Thượng Thích Pháp Tánh

  The Vietnamese-Buddhist Congregation Association

  TU VIỆN HOA NGHIÊM

  3222 W. First Street • Santa Ana • CA. 92703 • Tel (714) 775-6799.

  Website: tuvienhoanghiem.com


  Từ ngày 19/8/23 – 20/8/23 từ 8 giờ sáng – 6 giờ chiều Phật tử nào muốn tham dự xin vui lòng ghi danh trước. Liên lạc: (714) 775-6799.

  Page 1 of 8

  © 2023 TVHN. All Rights Reserved. Designed By JoomShaper